วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

มัฟฟินช็อกโกแลต

มัฟฟินช็อกโกแลต
 ส่วนผสม
 แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
 เนยสด 150 กรัม
 น้ำตาลทราย 120 กรัม
 นมสด 50 กรัม
 เกลือ 1 / 4 ช้อนชา
 ไข่ไก่ 2 ฟอง
 ผงฟู 1 ช้อนชา
 ผงช็อกโกแลต 4 ช้อนโต๊ะ
 วิธีทำ
 ร่อนแป้ง ผงช็อกโกแลตและผงฟู รวมกันพักไว้ ตีเนยสดกับน้ำตาล และเกลือให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากันเติมนมสด ผสมให้เข้ากัน เติมส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยที่รองด้วยกระดาษ นำเข้าอบใช้อุณหภูมิ 200° C ใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก และนำออกจากเตาพักไว้บนตะแกรงทิ้งให้เย็น 
ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 410 กรกฎาคม 2546

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น