มัฟฟินช็อกโกแลต
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
เนยสด 150 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
นมสด 50 กรัม
เกลือ 1 / 4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงช็อกโกแลต 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงช็อกโกแลตและผงฟู รวมกันพักไว้ ตีเนยสดกับน้ำตาล และเกลือให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากันเติมนมสด ผสมให้เข้ากัน เติมส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยที่รองด้วยกระดาษ นำเข้าอบใช้อุณหภูมิ 200° C ใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก และนำออกจากเตาพักไว้บนตะแกรงทิ้งให้เย็น
ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 410 กรกฎาคม 2546
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น