วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เลดี้ครีมส้ม

เลดี้ครีมส้ม 
       สิ่งที่ต้องเตรียม 
แป้งสาลีทำเค้ก 300 กรัม
 เกลือป่นผสมไอโอดีน 1/4 ช้อนชา
 ผงฟู 1 ช้อนชา
 โอวาเล็ต 15 กรัม
 วานิลลาชนิดผง 1/2 ช้อนชา 
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 200 กรัม
 บัตเตอร์ครีมแผยมมาร์มาเลด เชอร์รี่มีก้าน และน้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยหน้า
 วิธีทำ 
ร่อนแป้งสาลีทำเค้กกับเกลือป่นผสมไอโอดีน วานิลลาชนิดผงและผงฟู เข้าด้วยกัน ตีไข่ไก่กับโอวาเล็ตกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ เคล้าผสมเบา ๆ มือจนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่ทาเนยขาวเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง นำเข้าเตาอบไฟ 330 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก เมื่อขนมเย็นสนิทดีแล้ว สอดไส้ด้วยบัตเตอร์ครีมที่ผสมแยมมาร์มาเลต แต่งสวยด้วยเชอรี่มีก้าน 
ขอบคุณที่มา :ตำราเบเกอรี่ ชุดที่ 1 ขนมเค้ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น