เลดี้ครีมส้ม
สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งสาลีทำเค้ก 300 กรัม
เกลือป่นผสมไอโอดีน 1/4 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
โอวาเล็ต 15 กรัม
วานิลลาชนิดผง 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 200 กรัม
บัตเตอร์ครีม, แผยมมาร์มาเลด เชอร์รี่มีก้าน และน้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
ร่อนแป้งสาลีทำเค้กกับเกลือป่นผสมไอโอดีน วานิลลาชนิดผงและผงฟู เข้าด้วยกัน ตีไข่ไก่กับโอวาเล็ตกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ เคล้าผสมเบา ๆ มือจนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่ทาเนยขาวเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง นำเข้าเตาอบไฟ 330 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก เมื่อขนมเย็นสนิทดีแล้ว สอดไส้ด้วยบัตเตอร์ครีมที่ผสมแยมมาร์มาเลต แต่งสวยด้วยเชอรี่มีก้าน
ขอบคุณที่มา :ตำราเบเกอรี่ ชุดที่ 1 ขนมเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น