วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

รูห์บาร์บทาร์ต (Rhubarb Tart)

รูห์บาร์บทาร์ต (Rhubarb Tart)
 รูห์บาร์บ สตอร์วเบอร์รี่ทาร์ต รูห์บาร์บหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ๒๕๐ กรัม
 สตอร์วเบอร์รี่สด หรือแช่แข็ง ๒๐๐ กรัม (ผ่าสี่)
 น้ำตาลทราย ๓/๔ ถ้วย
 น้ำเลมอน ๑ ช้อนโต๊ะ
 แป้งข้าวโพด ๒ ช้อนโต๊ะ
 เกลือ ๑/๔ ช้อนชา 
ขั้นตอนการทำ
 ๑.ผสมรูห์บาร์บและสตอร์วเบอร์รี่เข้าด้วยกัน
 ๒.ตามด้วยน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด เกลือ และน้ำเลมอน
 ๓.คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อน พอครัสท์เริ่มเย็นค่อยเทส่วนผสมนี้ลงไปในครัสท์นะคะ
 ๔.พอครัสเริ่มคลายร้อนก็เทส่วนผสมรูห์บาร์บลงไป
 ๕.นำเข้าเตาอบ อบนานประมาณ ๔๐ นาที ขั้นตอนนี้แม่ปูกลัวครัสท์ไหม้ก็เลยเอาพิมพ์ทาร์ตอีกใบครอบ แต่ปรากฏว่าพอเอาเข้าเตาอบออกไปทำสวนแล้วก็ลืมเลยค่ะ ขนาดตั้งเวลาไว้แล้วก็ไม่ได้ยิน แหะๆ ครัสท์ก็เลยสีเข้มไปหน่อย ถึงจะครอบไว้แต่ถ้าอบนานเกินไปสีก็เข้มได้ดังนี้แล วิธีนี้ครอบแบบนี้จริงๆเหมาะกับการอบพายมากค่ะ อบเสร็จแล้วจ้า รอให้ทาร์ตอยู่ตัวก่อนแล้วค่อยตัดเสิร์ฟนะคะ พ่อบ้านแม่ปูชอบกินเย็นๆค่ะ กินกับไอศกรีมอร่อยมากๆเลย โรยด้วยถั่วพิตาชิโอ เพิ่มสีสันให้สวยงามน่ารัก ขนาดครัสท์ไหม้ๆยังอร่อยเลยค่ะ ประดับด้วยใบสะระแหน่ตามความชอบ 
 ที่มาจาก : Bloggang.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น