เยลลี่สตรอว์เบอร์รี่สด
ส่วนประกอบ
สตรอว์เบอร์รี่ผลใหญ่ และผงเยลลี่สำเร็จรูปรสที่ชอบ (ในสูตรใช้รสเลมอน)
วิธีทำ
ล้างผลสตรอว์เบอร์รี่ให้สะอาดซับให้แห้ง ตัดขั้วออก แล้วละลายผงเยลลี่ตามสูตรข้างกล่องแต่ใส่น้ำให้น้อยกว่าในสูตรประมาณ ½ ถ้วย ต่อ 1 กล่อง
จากนั้นใส่ผลสตรอว์เบอร์รี่ลงในพิมพ์ที่จะใช้ เทเยลลี่ตามลงไป (ถ้าส่วนผสมเยลลี่ยังร้อน ก็รอให้หายร้อนก่อนแล้วค่อยเทลงผลไม้) นำเข้าตู้เย็นจนกว่าจะอยู่ตัว
เสิร์ฟพร้อมวิปครีม และไอศกรีมยิ่งอร่อย
สูตรอาหาร ธิดารัตน์ นุตาคม สไตล์ มัทนา สนิทวงศ์ ภาพ โรบินฮู้ด ที่มาข้อมูล : นิตยสาร Livingetc ฉบับภาษาไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น