วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ช็อกบอล

ช็อกบอล 
ส่วนผสม
 เค้กช็อกโกแลต 300 กรัม
 โกโก้ผง 50 กรัม
 บัตเตอร์ครีม 100 กรัม
 น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
 ช็อกโกแลต (สำหรับเคลือบหน้า)
 วิธีทำ
 บดเนื้อเค้กช็อกโกแลตให้ละเอียดด้วยช้อนส้อม ผสมเนื้อเค้กที่บดละเอียดกับบัตเตอร์ครีม น้ำตาลไอซิ่ง โกโก้ผง นวดเข้าด้วยกันจนเนื้อขนมเนียนดี ปั้นขนมเป็นก้อนกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว ตุ๋นช็อกโกแลตจนละลาย นำขนมที่ปั้นไว้ชุบช็อกโกแลตจนทั่วด้านหน้าของขนม นำใส่กระทงฟอยล์พักไว้ในตู้เย็นจนช็อกโกแลตแข็งดี จัดเสิร์ฟ
 ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 410 กรกฎาคม 2546

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น