ช็อกบอล
ส่วนผสม
เค้กช็อกโกแลต 300 กรัม
โกโก้ผง 50 กรัม
บัตเตอร์ครีม 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
ช็อกโกแลต (สำหรับเคลือบหน้า)
วิธีทำ
บดเนื้อเค้กช็อกโกแลตให้ละเอียดด้วยช้อนส้อม ผสมเนื้อเค้กที่บดละเอียดกับบัตเตอร์ครีม น้ำตาลไอซิ่ง โกโก้ผง นวดเข้าด้วยกันจนเนื้อขนมเนียนดี ปั้นขนมเป็นก้อนกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว ตุ๋นช็อกโกแลตจนละลาย นำขนมที่ปั้นไว้ชุบช็อกโกแลตจนทั่วด้านหน้าของขนม นำใส่กระทงฟอยล์พักไว้ในตู้เย็นจนช็อกโกแลตแข็งดี จัดเสิร์ฟ
ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 410 กรกฎาคม 2546
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น