วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ขนมหม้อแกงเผือก

ขนมหม้อแกงเผือก
ส่วนผสม ขนมหม้อแกงเผือก
 น้ำตาลปึก 1 ถ้วยตวง
 กะทิ 1 ถ้วยตวง
 ไข่ 1 ถ้วยตวง 
เผือกนึ่งยีละเอียด 1 ถ้วยตวง 
น้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง
 หัวหอมซอย 1/3 ถ้วยตวง
 วิธีทำ ขนมหม้อแกงเผือก
 1. นำน้ำตาล มาผสมลงในน้ำกะทิ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง
 2. ตีไข่ ใส่ลงในเผือก คนให้เข้ากัน แล้วนำกะทิที่ผสมไว้เทลง แล้วคนเข้าให้เขากันอีกรอบ 3. ตั้งกระทะ เจียวหอมให้พอเหลือง
 4. ตักขนมที่ผสมไว้ใส่ถาด เพื่อนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 350 F จนสังเกตุผิวของขนมเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งปรกติจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที
 5. นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยหอมเจียวก็เป็นอันเสร็จ ขนมหม้อแกงเผือก ของพวกเรา ขอบคุณที่มา : www.hilunch.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น